Hướng dẫn cách khóa truy cập cho 1 ứng dụng trên thiết bị iOS

Bạn hoàn toàn có thể biến chiếc điện thoại Iphone hoặc Ipad của mình thành công cụ chỉ chạy được một ứng dụng duy nhất trong những trường hợp như: để trẻ em dùng điện thoại, cho người khác mượn dùng,…Với chức năng “Truy cập được hướng dẫn” có sẵn trong máy.

Các bước để khóa truy cập cho 1 ứng dụng

Bước 1: Vào “cài đặt”, mục “cài đặt chung” và bạn chọn “trợ năng”

Bước 2: Kéo xuống dưới cùng để chọn mục “Truy cập được hướng dẫn”, bạn gạt nút để kích hoạt nhé. Bạn nhập mật khẩu để sau này tắt hoặc bật chế độ. Ở đây, mình mở thứ ứng dụng Youtube để chạy thử. Bạn nhấn nút Home 3 lần (hoặc nút nguồn với điện thoại Iphone X trở lên) khi đã vào ứng dụng. Màn hỉnh sẽ hiển thị như bên dưới:

1
Bạn nhấn nút “Tiếp tục” để chức năng này bắt đầu hoặc động. Và sau đó lại nhấn 3 lần nút Home rồi nhập mật mã để tắt.

2
Ngoài ra, bạn cũng có thể vô hiệu hoá chi tiết một khu vực trên màn hình mà người khác không thể truy cập vào. Ví dụ như thanh menu này của Youtube.


3
Trong trường hợp bạn muốn giới hạn thời gian dùng ứng dụng này, bạn chọn mục “Tuỳ chọn”, gạt nút tại mục này và chọn khoảng thời gian theo nhu cầu nhé. Khi thời gian kết thúc, màn hình sẽ thông báo và bạn không thể thực hiện thao tác gì khác cho đến khi nhập mật khẩu thành công.

Như vậy, với một số bước đơn giản bên trên, bạn đã hoàn toàn có thể thiết lập thiết bị của mình với một ứng dụng duy nhất, ngăn chặn bất kì việc sử dụng nào khác cho đến khi nhập mật khẩu. Mong rằng thủ thuật này hữu ích với các bạn nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*