Những thủ thuật thông minh trong Photoshop mà bạn cần biết

Photoshop hiện là một trong những phần mềm hot nhất hiện nay với chức năng chỉnh sửa ảnh tốt nhất và được yêu thích nhất không chỉ với những người làm việc trong ngành thiết kế đồ họa, thậm chí cả những người thích chụp ảnh.

Làm việc với photoshop không những cần một con mắt tinh tế và còn đòi hỏi sự nhanh nhạy hay nhiều thủ thuật để có thể chỉnh sửa một cách nhanh nhất có thể.

Cách khiến các hình dạng Vecto đã gộp có thể chỉnh sửa được

Trong Photoshop CS6, bạn có thể gộp hai hoặc nhiều lớp hình dạng Vector (Vector Shape Layer) lại với nhau và giữ chúng dưới dạng một Vector có thể chỉnh sửa (Editable Vector) bằng cách: Từ Layer Panel, chọn các lớp vector đó, nhấn tổ hợp phím Cmd / Ctrl + E để gộp chúng nhanh chóng.

2

Thay đổi kích thước hàng loạt hình ảnh

Chuyển đến File > Scripts > Image Processor và bạn sẽ tìm thấy một vài tùy chọn có sẵn. Bạn có thể chạy tập lệnh trên các hình ảnh mà bạn hiện đang mở bằng Photoshop, bạn có thể áp dụng các cài đặt cho toàn bộ thư mục hình ảnh. Khi bạn đã chọn loại file của mình, bạn có thể chọn kích thước hình ảnh bằng cách chọn Resize to Fit. Bạn có thể chọn chiều rộng hoặc chiều cao cụ thể, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.
Khi bạn đã hoàn tất các lựa chọn của mình, bấm Run.

Kết thúc thao tác thêm text vào ảnh nhanh chóng

Khi làm việc với text trong Photoshop, tất cả các phím tắt đều không được hỗ trợ. Để kết thúc việc chỉnh sửa text mà không cần phải di chuyển chuột, bạn đơn giản chỉ cần nhấn tổ hợp phím Cmd / Ctrl + Enter nhằm chuyển trọng tâm ra khỏi vùng văn bản (Text Field), cho phép bạn lựa chọn các tùy chọn khác bằng cách sử dụng các phím tắt thông thường.

1

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Cùng nâng cao trình chỉnh ảnh bằng một loạt thủ thuật hay tại ĐÂY!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*