Laban Key Gõ tiếng Việt – Ứng dụng gõ tiếng Việt hữu ích dành cho smartphone

Laban Key là ứng dụng bộ gõ tiếng Việt trên điện thoại di động đang được yêu thích và sử dụng phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam. Thời gian gần đây, thị trường di động ở Việt Nam sôi động hơn bao giờ hết với hàng loạt smartphone từ các hãng lớn nhỏ khác nhau du nhập vào, nếu thiết kế, cấu hình và tính năng không có gì để chê trách thì những chiếc smartphone giá rẻ lại thường gặp một điểm hạn chế lớn ở thị trường Việt đó chính là không hỗ trợ ngôn ngữ Việt có dấu. Nắm bắt được tâm lý nhu cầu sử dụng thiết yếu này, hàng loạt ứng dụng hỗ trợ ngôn Việt được các nhà sản xuất phần mềm thi nhau xây dựng, phát triển và phát hành. Thế nhưng nếu xét về độ hiệu quả, tiệc ích và dễ sử dụng thì chưa có bất kì ứng dụng nào có thể vượt qua được Laban Key, ứng dụng này vẫn đang chễm trệ nắm giữ vị trí số một về lượng người dùng tại nước nhà.

giithieu
Laban Key Gõ tiếng Việt

Giới thiệu về ứng dụng Laban Key

Xem thêm : https://prismaappapks.com/

Laban Key được nhà phát hành phát triển dựa trên bàn phím chuẩn của Google Keyboard, tương thích với nhiều thiết bị di động từ nhiều hãng khác nhau bao gồm cả 2 nền tảng điều hành là iOS và Android. Với ứng dụng Laban Key, người dùng hoàn toàn có thể gõ bộ tiếng Việt theo 2 định dạng chuẩn như của Unikey là Telex và VNI ngay trên chiếc điện thoại của mình. Nếu như nói Unikey là ứng dụng được tin dùng trên PC thì Laban Key hiển nhiên là ứng dụng không thể thiếu cho các thiết bị di động.

Ngoài hỗ trợ người dùng gõ được tiếng Việt trên điện thoại, Laban Key còn có tính năng tùy biến giao diện bàn phím với nhiều chủ đề vô cùng đẹp mắt, đây cũng là điểm nhấn nổi bật, thu hút của Laban  Key mà ít ứng dụng nào có thể làm được. Ngoài ra, ứng dụng Laban Key còn cho phép người dùng bỏ dấu tiếng Việt bằng cách vẽ dấu, tính năng này khiến nhiều người cảm thấy vô cùng thích thú.

Laban Key cũng yêu cầu người dùng phải chấp nhận và tuân theo một số quyền truy cập như: Quyền ghi âm (dùng để cho phép người dùng nhập liệu bằng giọng nói, Laban Key không thể tự ghi âm mà người dùng không biết); Quyền truy cập network và tài khoản Google (Laban Key cần truy cập network để sao lưu và phục hồi cấu hình). Bên cạnh đó, Laban Key không thu thập bất cứ thông tin nào khác, đảm bảo tuyệt đối tôn trọng quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu của người dùng.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Laban Key

  • Sau khi lựa chọn phiên bản ứng dụng phù hợp với nền tảng của điện thoại, bạn nhấn chọn tải về, sau đó quá trình cài đặt sẽ diễn ra tự động trên máy của bạn.
  • Tiếp đó thay đổi phần bàn phím phần Cài đặt của điện thoại thành Laban Key
  • Cuối dùng bạn truy cập vào ứng dụng Laban Key để đổi chủ đề cho bàn phím theo sở thích là đã có thể sử dụng bộ gõ Tiếng Việt để soạn thảo các văn bản một cách dễ dàng trên smartphone.

Gõ chữ cái đặc biệt trên Laban Key

Chữ cáiCách viếtVí dụKết quả
ăawthawmthăm
âaaaamâm
đddddiđi
êeeeem êm
ôoooongông
ơowrowirơi
ưuw hoặc wthuwthư

Gõ dấu trên Laban Key

Bỏ dấuCách viếtVí dụKết quả
dấu huyềnf cuối từthuyeenfthuyền
dấu sắcs cuối từlowpslớp
dấu nặngj cuối từphatjphạt
dấu hỏir cuối từdduooirđuổi
dấu ngãx cuối từngaxngã

Có thể thấy ứng dụng Laban Key không chỉ làm tốt chức năng tạo bàn phím tiếng Việt có dấu cho điện thoại của bạn mà còn vô số những tính năng thú vị khác. Còn chần chừ gì nữa mà không tải ngay ứng dụng Laban Key về điện thoại của mình để được trải nghiệm những tính năng hữu ích mà ứng dụng này mang đến.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*